Press ESC to close

“Tuyệt phẩm” hình xăm tuổi Tỵ của thợ xăm Việt “non tay” khiến dân tình khóc thét: Trông như rắn nhựa

Tại Việt Nam, trước đây, người ta quan niệm chỉ có dân giang hồ hoặc tội phạm mới xăm mình. Trong giới này, thứ bậc cao thấp được thể hiện qua bốn loại hình xăm: nhất điểu, nhị ngư, tam xà, tứ tượng.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, con người có cái nhìn “thoáng” hơn về hình xăm. Việc xăm một hình ảnh, một dòng chữ trên cơ thể là điều bình thường ở các bạn trẻ. Họ tìm đến xăm mình như là cách để đánh dấu một kỷ niệm riêng cho bản thân.

Tuy nhiên, do suy nghĩ lệch lạc, nhận thức chưa đúng đắn, nhiều bạn trẻ cố tình xăm lên người những họa tiết không phù hợp hoặc tìm thợ xăm không uy tín gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Hình xăm con rắn gây sốt gần đây.

Như mới đây một thợ xăm tên Hùng đã đăng tải clip mình thực hiện cho khách 1 hình xăm con rắn quấn trên xương quai xanh, tuy nhiên sau đó người này đã gặp phải sự phản đối kịch liệt trên mạng xã hội.

Theo đó, cách đây ít ngày rộ lên trào lưu xăm hình rắn nên có rất nhiều người học theo, ai xăm cũng đẹp, cá tính và có nét mềm mại quyến rũ chỉ riêng tới Hùng xăm cho khách là trông con rắn vừa xấu vừa dữ tợn. Đặc biệt hơn khi khách hàng xăm lại là một khách nữ, với hình xăm như vậy nửa đời sau của cô coi như bỏ.

Con rắn Hùng xăm cho khách bị chê dữ tợn và xấu.

“Thợ xăm gì mất nết vậy trời”, “xăm vậy mai mốt sao người ta dám mặc áo hở cổ ra đường nữa”, “sao nhiều người cũng xăm hình này mà đẹp tới ông này xăm trông dữ vậy”, “người ta con gái mà ông xăm vậy, thất đức thế”….

Đấy chỉ là một trong số ít những bình luận chửi mắng chủ nhân hình xăm đó. Không biết sau đây người phụ nữ đấy sẽ xử trí hình xăm hỏng trên như thế nào, còn hiện tại nó vẫn đang được truyền tay trong khắp hội nhóm xăm như 1 lời cảnh tỉnh mọi người đi xăm thì phải chọn nơi uy tín, còn thợ xăm nên học đến nơi đến trốn rồi hãy hành nghề.

Rất nhiều người bức xúc khi thấy thành quả xăm của người này.

Ý nghĩa của hình xăm con rắn

Hình xăm con rắn tuy khá quen thuộc và được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa thật sự của nó.

Trong tự nhiên, rắn là một loài động vật vô cùng ranh mãnh, thông minh và nhạy bén, thường rình rập, kiếm mồi một mình. Tuy vậy nhưng nó vẫn có thể khiến những loài động vật khác phải khiếp sợ. Vì vậy ý nghĩa đầu tiên của hình xăm con rắn là sự độc lập, tự chủ, thông minh và lanh lợi.

Bên cạnh đó, hình xăm rắn còn thể hiện sự nổi loạn, phá cách. Bởi vì theo tôn giáo, rắn là một loài động vật trong vườn Địa Đàng đã dụ dỗ Eva ăn trái táo cấm và khiến nàng bị trục xuất khỏi thiên đàng. Hình xăm con rắn luôn mang theo nét nổi loạn, thoát mình ra khỏi những trói buộc của quy tắc.

Và ý nghĩa cuối cùng của hình xăm rắn đó là sự tái sinh. Điều này thể hiện qua đặc trưng nổi bật của loài rắn đó là lột xác và thay mới. Nhiều người tin rằng thông điệp ẩn giấu của việc này là sự tái sinh, thay đổi bản thân để thích nghi với điều kiện sống.

Hình xăm con rắn trước đó ai xăm theo cũng đẹp và có nét mềm mại.

Hình xăm con rắn hợp với tuổi nào?

Tuổi phù hợp nhất để xăm hình con rắn chắc chắn phải nói đến là tuổi Tỵ. Người tuổi Tỵ khi xăm hình con rắn sẽ giúp thu hút sự may mắn, tiền bạc và địa vị.

Ngoài tuổi Tỵ thì hình xăm con rắn cũng phù hợp với những người có tuổi tương sinh với tuổi Tỵ như tuổi Sửu, Mão, Thân, Dậu và Tuất. Những tuổi này khi xăm hình con rắn sẽ giúp chủ nhân của chúng được mọi sự thuận lợi, thành công và may mắn.

Rắn cũng là hình mang ý nghĩa phong thuỷ, cần xem kĩ trước khi xăm.