Press ESC to close

Thiếu nữ Trung Quốc xăm hình phủ kín người bất chấp lệch cấm: Đẹp thế này đi tù cũng chịu!

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn, không cho phép các cơ sở, cá nhân cung cấp dịch vụ xăm hình cho trẻ vị thành niên. Những người đến xăm hình bắt buộc phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Nghiêm cấm việc “nhìn mặt bắt hình dong”.

Xu hướng xăm hình ở Trung Quốc ngày một phổ biến nhưng chưa hề được công nhân rộng rãi. Vẫn tồn tại rất nhiều định kiến liên quan đến việc xăm hình nhất là với phái đẹp.

Nước da trắng không tì vết được xem là một trong những tiêu chuẩn ngoại hình của phụ nữ ở Trung Quốc. Bởi vậy việc xăm hình khó chấp nhận. Nó bị xem là hành động phá vỡ vẻ đẹp tự nhiên.

Không chỉ vậy, người ta còn có những định kiến cho rằng người có hình xăm thường không phải là người tốt.  Người ta coi việc giới trẻ xăm hình có thể gây nên những rủi ro xã hội. Nhất là khi các em chọn xăm theo phong trào.

Bởi vậy, người ta đang ngày một siết chặt hơn việc xăm hình cho các đối tượng này. Ngược lại, với người trưởng thành, điều này có phần “dễ thở” hơn khi họ thoải mái “vẩy mực”.

Thay vì che giấu hình xăm họ thoải mái xăm hình lớn ở những vị trí dễ nhìn thấy. Những hình xăm nổi bật trên nước da trắng phát sáng của các cô gái Trung Quốc.

Có người khẳng định rằng xăm hình với họ giống như một hình thức lưu giữ tạo nên ký hiệu cho bản thân. Hình xăm trở thành một phần cơ thể và nó khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Quan niệm của giới trẻ ngày một thay đổi với nhu cầu thể hiện cái tôi cá nhân. Bởi vậy họ không ngần ngại thể hiện cá tính thông qua những hình xăm dù phải chấp nhận định kiến.

Mốt số người cho rằng phái đẹp xăm hình sẽ thiếu đi vẻ nữ tính. Nhưng thực chất không phải vậy. Bên cạnh một số người chọn những hình xăm nhỏ nhắn ở những vị trí khuất.

Nhiều người mạnh dặn xăm các hình lớn trên cơ thể. Hơn nữa, xăm hình vốn đau đớn cho dù bạn chọn vị trí nào bởi vậy không phải ai cũng có đủ can đảm để làm điều này.

Những cô gái với hình xăm táo bạo.