Press ESC to close

Thanh niên Việt Nam xăm đen kín mặt, được chủ tiệm xăm thương tình nhận sửa lại: Cứu được 50% nhưng dân mạng vẫn khóc than giùm

Việc xăm các họa tiết lên da (tattoo) từ lâu đã không còn xa lạ, đặc biệt là đối với người trẻ ở Việt Nam. Các hình xăm với đủ mọi hình hài, màu sắc, kích cỡ ngoài mục đích để thể hiện cá tính, còn là cách để ghi dấu, lưu lại những kỷ niệm ý nghĩa trên cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn nhận các họa tiết này với con mắt thiện cảm, bởi chúng có dấu ấn liên quan đến “giới anh chị”, “giang hồ” trong quá khứ. Nhiều người chọn cách xăm hình lên cả vùng mặt, cổ, da đầu… – những nơi mọi người sẽ nhìn thấy ngay từ lần đầu gặp mặt, không thể bị che chắn bởi áo quần. Thậm chí có người xăm kín khuôn mặt để chơi sốc khiến mọi người vừa thương vừa tội.

Nhiều người chọn cách xăm hình lên cả vùng mặt, cổ, da đầu…

Theo đó, nam thanh niên mới đây khiến cả mạng xã hội dậy sóng là một người sở hữu khuôn mặt như đổ mực lên, đen từ đỉnh đầu tới cổ. Khi người thợ xăm hỏi anh lý do gì lại xăm như vậy, anh cho hay bản thân có lý do khó nói, không thể nói ra được. Bên duới nhiều người bình luận chửi rủa thợ xăm hám tiền, không có tâm khi nhận xăm mặt cho khách.

Đứng trước nhiều ý kiến trái chiều, chủ tiệm xăm cho hay anh không phải người khiến khuôn mặt của khách ra như vậy, thực tế khách xăm ở 1 chỗ khác và tới tiệm của anh để sửa – thêm thắt hoạ tiết trên nền mặt đen. Nhìn thấy khách vừa thương vừa tội nên anh mới nhận làm.

Khi người thợ xăm hỏi anh lý do gì lại xăm như vậy, anh cho hay bản thân có lý do khó nói.

Mới đây, chủ tiệm xăm một lần nữa đăng tải video cho thấy cận cảnh khuôn mặt của khách cùng hình vẽ đang chuẩn bị được sửa lại. Chủ tiệm xăm cũng cho hay, khách hàng này nhận được rất nhiều lời chê bai, thậm chí là chửi rủa nói đầu trộm đuôi cướp, trốn truy nã,… nhưng chủ tiệm cũng hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn, chỉ xem đây là một hình bình thường vì dù thế nào người ta cũng có quyền được làm tất cả mọi thứ trên cơ thể mình, dù là không hợp mắt mọi người.

Bên cạnh đó, chủ tiệm cũng cho biết, khách là người đường hoàng, không hề có việc trốn truy nã như thông tin đang lan truyền trên mạng, bởi nếu trốn truy nã thì tại sao còn cho anh quay để đăng tải lên mạng xã hội?

Gương mặt thất thần và không lấy gì làm vui vẻ khi vị khách “đặc biệt” này phải tìm tới một tiệm xăm với mong muốn được sửa chữa lại gương mặt đầy mực đen của mình (Ảnh: Internet).

Chủ tiệm cũng chia sẻ cho biết hình xăm trên gương mặt. của vị khách sẽ được sửa lại như thế này (Ảnh: Internet).

Dù vậy nhiều bạn vẫn cảm thấy tiếc cho thanh niên kia bởi từ đây cuộc đời coi như bỏ, sẽ không ai tuyển dụng, làm ăn hay gả con gái cho một người đen thui chỉ chừa 2 con mắt như vậy.  “Tôi chỉ xăm lên 2 tay mà giờ nói thật là rất hối hận vì nó chỉ mang lại phiền phức cho bản thân thôi. Nói chung là ở nước ngoài khác chứ ở VN mình có vết mực là khác rồi, khó khăn việc làm rồi cách nhìn của mọi người nữa.”

“Sau này sẽ đối mặt với cái nhìn của xã hội thế nào? Nhất thời muốn xăm lên mặt còn đời người dài phía trước mà đi xin việc khẳng định không ai nhận. Có rơi vào hoàn cảnh họ mới hiểu, chịu đựng nổi đau thể xác để giảm bớt nổi đau tinh thần, và tôi cũng tôn trọng quyết định của họ”.

“Có những chuyện dù đau buồn như nào thì thời gian dần dần sẽ xoá nó đi. Còn hình xăm thì không thể xoá”.

Gương mặt có phần tươi tỉnh hơn so với ngày đầu mới tìm đến tiệm xăm của vị khách đặc biệt này (Ảnh: Internet).

Mới đây, hình ảnh về vị khách xăm đặc biệt này tiếp tục được cập nhật khi anh chủ tiệm đã sửa lại được 50% gương mặt bằng những đường nét hoa văn thêm thắt để trông không quá thô. Tuy nhiên, với những gì được đăng tải lên thì có vẻ chúng là giải pháp “để tạm hài lòng và không quá kì dị”, chứ về cơ bản gương mặt này thật sự rất khó để cứu chữa, dù là xăm như thế nào đi chăng nữa.

Tuy nhiên với vị khách kia thì trông thần sắc cũng đã đỡ hoảng hốt hơn so với ngày đầu đến tiệm nhờ giúp đỡ. Có lẽ cuộc đời ai rồi có những quyết định sai lầm. Nhưng người thì sửa được, người thì không còn cơ hội để sửa nữa rồi.

Chủ tiệm cũng đã cố gắng hết sức để trông phần xăm đen không bị quá “kì dị” (Ảnh: Internet).