Press ESC to close

Hình xăm đầu tiên khi ra tù của “lão đại” Hải Bánh: Xăm hình linh thiêng, khóc vì nhớ mẹ

“Mẹ ơi con đã già rồi còn ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con
Mẹ ơi con đã già rồi còn ngồi ngớ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa”

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện clip ghi lại cảnh Hải Bánh rưng rưng nước mắt khi nghe ca khúc Mẹ Tôi được sáng tác bởi nhạc sĩ Trần Tiến.

Có lẽ nhạc phẩm cùng hoàn cảnh hiện tại đã chạm được vào trái tim Hải Bánh hoặc cũng có thể 22 năm ngồi sau song sắt đã giúp Hải Bánh chiêm nghiệm ra rất nhiều điều.

Còn nhớ ở thời điểm khi vừa ra tù, khi trông thấy một người bán vé số cực khổ “giống mẹ mình khi xưa”, ông trùm này đã vét sạch số tiền 1 triệu 8 được các cán bộ “giắt túi” cho tiền tàu xe khi ra tù, để mua toàn bộ chỗ vé số của người này.

Những năm tháng thụ án tù, đôi lần Hải từng tâm sự với báo chí, thể hiện sự ân hận, day dứt, hé lộ những góc khuất ít người biết về cuộc đời của cựu giang hồ.

Chia sẻ với báo chí về những việc sai trái mình đã làm trong quá khứ, Hải “bánh” nói: “Nằm trong xà lim đối diện cái chết và nghĩ đến tất cả những gì mình đã làm trước đây, nó cứ như phim. Lúc đấy chính cái niềm ân hận, lúc nào nó cũng day dứt trong người mình…”.

Đại úy Phan Hồng Lam, Phó giám thị trại giam Xuân Lộc từng nhận xét: “Nếu đi đúng đường, Hải “bánh” có thể trở thành một người thành công, bởi sự tài hoa như có sẵn trong máu anh ta vậy”.

Theo lời kể của Đại úy Lam, trong tù, thời gian rảnh rỗi, Hải đã tìm đến sách vở. Ngoài công việc chăm sóc và cắt tỉa cây cối, Hải “bánh” còn rất thích vẽ tranh.

Đại úy Lam cũng cho hay, trong một lần trò chuyện, Hải từng bộc bạch, khi vợ sinh con gái, Hải rất mừng vì sẽ “không có một thằng “Chí Phèo con” ra đời”.

Những ngày tháng trong tù, cựu giang hồ cũng tâm sự: “Nói thật em cố giữ mạng sống là để đền tội với mẹ và con, dẫu có muộn màng”.

Tiếc nuối, ân hận là chắc chắn có nhưng thấy được sự hoàn lương của giang hồ khét tiếng ngày nào ắt hẳn nhiều người trong chúng ta cũng sẽ dần quên đi những gì mà Hải Bánh đã từng gây ra trước đây. Hải Bánh ra tù cũng đã ung dung sống cuộc đời “không thể phạm tiếp thêm một sai lầm nào nữa”.

Ông trùm này cũng mua sắm cho mình những hàng hiệu đắt đỏ, đi vui chơi ở những tụ điểm nổi tiếng và gần đây nhất là có cho mình hình xăm lớn ở bắp tay sau một quãng thời gian rất lâu rồi chưa “lên mực”.

Có thể thấy hình ảnh được Hải Bánh lựa chọn là hình linh thiêng liên quan tới Phật giáo. Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên khi ông trùm này lựa chọn một hình xăm rất lớn ở bắp tay, có vẻ như muốn đè lên những hình xăm cũ nhạt nhòa trước đó. Ngày hoàn lương của Hải Bánh cũng thật sự đã đến rồi.