Trấn Thành bị CĐM chỉ trích vì những nhận định “thiếu sót” về xăm mình: “Nghe thấy bội thực, bớt nói đạo lý lại”

Liên quan đến vấn đề hình xăm, một số sao Việt mới đây cũng thẳng thắng lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về bộ môn đầu thi phi này. Song cũng nhận lại rất nhiều ý kiến trái chiều.

Một trong số người bị chỉ trích về vấn đề này là Trấn Thành. Được biết trước đó ở mùa Rap Việt đầu tiên, nam danh hài đã có những phát ngôn được cho là “non nớt” đối với hình xăm.

Cụ thể, Dế Choắt là một trong những thí sinh gây được nhiều sự chú ý bởi anh chàng từng có nhiều sản phẩm kết hợp với những nghệ sĩ trong showbiz, ngoài ra anh còn sở hữu rất nhiều hình xăm.

Xuất hiện trên chương trình, Dế Choắt đã mang đến cho khán giả, cũng như giám khảo, ban cố vấn câu chuyện đầy cảm xúc về bản thân. Như khi ngày bé anh chàng đi bán vé dò, do điều kiện không cho phép nên Dế Choắt phải đi làm bốc vác, sau đó anh gặp được một người thầy dạy cho nghề xăm hoàn toàn miễn phí và bước chân vào con đường rap.

Trấn Thành cho rằng câu chuyện của Dế Choắt truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Nam MC tiếp tục hỏi điều gì đã khiến anh vươn lên để có được ngày hôm nay, rapper thổ lộ:

“Em thấy mọi người chơi Hip Hop thì em rất đam mê, nhưng mà em nhìn lại hoàn cảnh của mình thì chưa được như những người đó. Cho nên em đã đặt mục tiêu là sau này sẽ trở thành những người đang có mặt ở đây. Trên đoạn đường em làm việc có rất nhiều lời đàm tiếu như là em xăm, nhiều thứ lắm. Nhưng mà em đều bỏ qua hết để đi đến được như ngày hôm nay”.

Qua những lời chia sẻ từ Dế Choắt, Trấn Thành nhanh chóng đưa ra quan điểm rằng: “Người ta thường có định kiến với vẻ bề ngoài, đâu phải ai rảnh đi lấy cái bình mực in lên trên mặt của mình. Dạ không có, mỗi một hình ảnh đều liên quan đến một câu chuyện trong đời của người ta.

Xăm đau không quý vị? Đau chứ, người ta phải để ký ức tổn tại trên da thịt của người ta, để nhìn lại đã từng trải qua những cột mốc nào trên cuộc đời”.

Tuy nhiên quan điểm về hình xăm của Trấn Thành lại vấp phải nhiều lời tranh cãi của cư dân mạng.

Nhiều khán giả cho rằng nam MC nên hạn chế nói những câu đạo lý lại, bởi không phải ai xăm hình cũng đều trải qua một biến cố nào đó, mà có những người xăm mình vì đơn giản họ thích, đó là đam mê của họ nên những câu nói hoa mỹ của Trấn Thành nghe rất sáo rỗng.

Thậm chí có người còn “vặn ngược” Trấn Thành rằng hay nói lời sâu sắc thế nhưng lại cứ thích lôi tên Tiến Đạt – người yêu cũ của Hari Won – lên sóng truyền hình một cách thiếu suy nghĩ để làm trò cười cho người khác.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến bênh vực Trấn Thành, bởi nam MC đang nói trong hoàn cảnh của Dế Choắt. Ngoài ra, những nhận định hình xăm không nói ra được bản chất của con người cũng được khán giả hoàn toàn đồng ý.

Tuy nhiên vì nam MC xuất hiện trên truyền hình quá nhiều, kèm theo những câu nói có phần quá hoa mỹ khiến một bộ phận khán giả cảm thấy “bội thực” và có cái nhìn khắt khe hơn.

Trên thực tế làm MC không phải là điều dễ dàng, với một người hoạt ngôn như Trấn Thành thì việc đưa ra câu hỏi và những câu chuyện dẫn dắt cảm xúc của thí sinh là điều hoàn toàn hợp lý.

Press ESC to close