Nữ VTV đầu tiên được dẫn bản tin giờ vàng trên sóng quốc gia với hình xăm trên mặt: Làm nên lịch sử chưa từng có!

Nữ biên tập viên Oriini Kaipara (37 tuổi, đến từ Auckland, New Zealand) làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên có hình xăm trên mặt xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia.

Đối với cô Oriini Kaipara, việc được tham gia dẫn bản tin lên sóng giờ vàng là một ước mơ lớn trong sự nghiệp dẫn dắt của nữ MC.

Kaipara trở nên đặc biệt khi có hình xăm kiểu “moko kauae”, đây là một hình xăm mang ý nghĩa truyền thống thường xuất hiện trên cằm của phụ nữ người Maori – một tộc người bản xứ ở New Zealand.

Đối với phụ nữ Maori, hình xăm mà họ thực hiện trên cằm đánh dấu một sự chuyển giao từ một bé gái trở thành một cô gái, đó là thời khắc của sự trưởng thành và biểu trưng cho sự đổi thay trong cuộc sống.

Hiện tại, cô Kaipara đang tham gia dẫn bản tin Newshub lên sóng truyền hình New Zealand vào lúc 18h giờ. Cô Oriini Kaipara đã lần đầu tiên lên sóng bản tin này vào năm ngoái.

Cô cho biết, khoảnh khắc lên sóng đó giúp cô hoàn thành ước mơ cả đời là trở thành phụ nữ Māori đầu tiên dẫn bản tin với hình xăm truyền thống.

“Nó thực sự thú vị. Tôi thực sự thích nó. Tôi không nói nên lời, nhưng đó là một tiếng vang. Tôi tự hào về việc tôi đã phấn đấu suốt chặng đường dài để có thể xuất hiện vào lúc 18h ngay bây giờ”, cô hạnh phúc chia sẻ.

Trước đó, vào năm 2019, Kaipara gây chú ý khi trở thành người đầu tiên có hình xăm dẫn chương trình tin tức phát sóng buổi trưa. Sau nhiều cố gắng và nỗ lực, cô chính thức được dẫn tại khung giờ vàng.

Kaipara hi vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người để họ tự tin, nỗ lực đạt tới những thành tựu trong lĩnh vực công việc của mình, đặc biệt là với những người phụ nữ có mang hình xăm truyền thống trên khuôn mặt.

Như ở Việt Nam, BTV Nguyễn Hoàng Linh – Một trong những cái tên nổi tiếng trong làng MC, tên đầy đủ là Nguyễn Hoàng Linh (SN 1985) là gương mặt quen thuộc của khán giả Việt Nam trên sóng VTV.

Cô cũng sở hữu nhiều hình xăm lớn nhỏ trên cơ thể và cũng được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người cũng đưa ra ý kiến rằng việc làm trong đài truyền hình thì không nên xăm.

Bị góp ý rất nhiều lần khiến Hoàng Linh cũng bày tỏ thái độ cứng rắn khi trả lời rằng: “Bây giờ là thế kỉ 21, là thời đại 4.0 rồi em ơi. Xã hội bây giờ không còn có quá nhiều người suy nghĩ như em đâu”.

Hơn nữa, sở thích cá nhân này cũng không ảnh hưởng lắm đến công việc chính của cô, bởi khi lên sóng Hoàng Linh thường ăn mặc rấт kín đáo. Trang phục chủ yếu khi lên sóng của cô là áo dài, quân phục, hoặc đồ công sở, nền nã.

Press ESC to close