Bí ẩn hình xăm “5 dòng” của Thái Lan không phải ai cũng biết: Là dạng bùa chú, đạt cảnh giới sẽ rất uy quyền

Hình xăm bây giờ không còn là hiếm hay bị kì thị, lên án như ngày xưa nữa. Ngày nay, nó được một bộ phận giới trẻ đam mê như một môn nghệ thuật đầy hấp dẫn.

Với mỗi hình xăm đều mang những ý nghĩa khác nhau đối với chủ nhân, nhưng không phải ai cũng thật sự biết tìm hiểu và biết rõ về nó.

Đối với hình xăm chữ 5 dòng Thái Lan cũng vậy. Những hình xăm cổ huyền bí này của Thái Lan đã trở thành nét nghệ thuật thế giới.

Xăm 5 dòng là hình xăm có 5 dòng chữ được gọi là Sak Yan hay Yantra. Mỗi dòng chữ thể hiện một bùa chú, nếu được tụng 108 lần thì người có hình xăm này sẽ lên một mức thiền định cao hơn.

Hình xăm này nổi tiếng đến mức mỗi năm có hàng trăm du khách nước ngoài dành vài tháng tại Bangkok để tìm hiểu về Sak yant và phong cách xăm hiện đại.

Hay phải kể đến rất nhiều người nổi tiếng sở hữu hình xăm “5 dòng” này như Ngô Thanh Vân, Nhật Kim Anh, Angelina Jolie,… dù không biết có “tụng” để đạt được “uy quyền” không nhưng chúng đều mang lại cho chủ nhân những may mắn nhất định.

Ngoài ra, ở Thái Lan xăm mình được gọi là sak yant. Các tay xã hội đen xăm để bảo vệ mình, các cô gái trẻ xăm những biểu tượng tình yêu, người bình thường xăm những mật mã Phật giáo để tự răn mình.

Hình xăm được cho là mang lại quyền năng nhất được thực hiện trên đỉnh đầu, phần cơ thể thiêng liêng nhất của người theo đạo Phật.

Tuy nhiên, về cơ bản các dòng bùa chú thường có ý nghĩa như sau:

– Dòng thứ nhất giúp ngăn cản những điều bất công, gột rửa linh hồn và bảo vệ nơi chủ thể sinh sống.
– Dòng thứ hai hoá giải các sao xấu và giải hạn.
– Dòng thứ ba bảo vệ chủ nhân khỏi bị yểm bùa hoặc nguyền rủa.
– Dòng thứ tư đem lại may mắn, thành công và sự giàu có.
– Dòng thứ năm đem đến sức hấp dẫn cho chủ nhân để thu hút người khác giới.

Hah Taew Yant không chỉ là hình xăm đẹp, tinh tế mà còn là lời chúc phúc linh thiêng từ một nhà sư hay tu sĩ theo đạo Bà La Môn.

Có hai phương pháp xăm Sak yant, một bằng thanh tre vót nhọn và hai là bằng thanh thép có gắn những mũi kim. Xăm bằng tre không gây hại nhiều cho da và chóng lành. Tuy nhiên, nó cũng gây đau đớn nhiều hơn và đòi hỏi người thợ xăm phải đạt đến độ chuyên nghiệp cao.

Ngày nay, hình xăm yantra vẫn phổ biến trong quân đội Campuchia. Đó là một dấu ấn thiêng liêng vào thời Angkor cổ, khi Campuchia nắm quyền ở Đông Nam Á, các binh lính xăm từ đầu đến chân, gọi là “yantra”.

Yantra được tin rằng sẽ mang lại sức mạnh và may mắn cho người mang nó. Các hình xăm có hình chữ Khmer làm bùa chú, kèm thêm hình rắn rết, hồ báo, voi và các loài động vật uy quyền khác.

Press ESC to close