Press ESC to close

Nữ thợ xăm nhỏ tuổi nhất thế giới gây sốc với tài năng thiên bẩm: Cầm máy xăm từ năm 2 tuổi, đúng con nhà nòi

Việc trẻ nhỏ có những sở thích hay những tài năng bẩm sinh trong quá trình phát triển không còn là điều hiếm thấy. Có thể kể đến là những bộ môn thể thao, hay về những con số, kiến thức và điều này rất đáng ngưỡng mộ.

Thế nhưng câu chuyện một đứa trẻ chỉ mới 2 tuổi làm được điều mà không phải người nào cũng làm được đã khiến nhiều người phải trầm trồ.

Maya Lu (hiện 11 tuổi) có lẽ là nghệ sĩ xăm hình “chuyên nghiệp” trẻ nhất thế giới sau khi có những mẫu xăm đầu tiên ở độ tuổi còn đang tập đi.

Được biết, cô sử dụng máy xăm vẽ những nét nguệch ngoạc đầu tiên trên chân của mẹ khi mới chỉ 2 tuổi.

Và đương nhiên, người luôn sát cánh bên con không ai khác chính là mẹ tài năng nhí. Mẹ của Maya là Lily Lu, một nghệ sĩ lưỡng giới, là chủ của tiệm xăm Psyland 25, cũng là nơi cô bé sống chủ yếu.

Theo Lily Lu, Maya đã phát triển các kỹ năng của mình qua nhiều năm và được học những kỹ thuật thiết kế khác nhau cũng như cách dùng máy xăm mà không cần sự giám sát của cha mẹ.

Mẹ cô bé cho biết: “Tôi và một số người bạn đã chỉ cho con bé một chút cách dùng máy xăm và vô cùng ngạc nhiên khi nó tiến bộ rất nhanh.

Con bé sau đó bắt đầu học các kỹ thuật khác và sử dụng các loại kim khác nhau và các kim lớn hơn. Con bé cần sự giúp đỡ trong những năm đầu tiên nhưng hiện con bé hoàn toàn có thể tự hoàn thành 1 hình xăm.

Thật điên rồ khi thấy con bé ngồi đây và tự hoàn thành tác phẩm với những mảng xăm lớn chỉ trong 1 thời gian ngắn. Và trên tất cả, các tác phẩm này rất đẹp”.

Lily Lu cho rằng: “Thật vô nghĩa khi so sánh kỹ năng của con tôi với các thợ xăm chuyên nghiệp. Nhưng ở tuổi của con bé, kỹ thuật xăm nhanh và sạch của nó rất ấn tượng. Tôi luôn nói với con bé hãy làm những gì con thích và mơ ước”.

Maya rất thích các hình xăm con khỉ và thường dùng kim lớn để thực hiện.

Không chỉ hoàn thành tác phẩm một cách đơn lập, Maya còn tự mình thiết kế những hình xăm vô cùng đáng yêu dành cho những khách hàng của mình.

Dù tin tưởng vào tay nghề của con gái nhưng Lily Lu và bạn đời Anuskatzz cho biết họ không có ý định gây bất kỳ áp lực nào với con gái để buộc nó phải theo đuổi nghề xăm trổ.

Họ cũng giống như những ông bố bà mẹ bình thường khác, luôn muốn để con mình hào hứng và vui vẻ với những gì nó làm.

“Tôi nghĩ rằng con tôi còn bé và nó làm là để cho vui. Sau này lớn lên, nếu nó thích thật sự thì đó là cơ hội lớn của nó”, Lily nói.

Mẹ tài năng nhí tiết lộ, Maya rất thích ở xưởng xăm và bé có 1 góc riêng để vẽ và tạo các tác phẩm xăm của riêng mình.

Rất nhiều người lớn thích các tác phẩm của cô bé nhưng theo LiLy và muốn đươc cô bé thực hiện, nhưng Maya chỉ làm khi cô bé thích vì vậy rất khó để đặt lịch hẹn.