Trào lưu “xăm nét mảnh” và những rủi ro có thể mang theo cả đời: Đẹp nên xăm bất chấp không quan trọng hậu quả

Khác với nhiều xu hướng làm đẹp hiện nay, hình xăm mang tính lâu dài và không dễ để thay đổi. Mặc dù người sở hữu có thể đi xoá hoặc thay thế bằng một hình xăm khác nếu muốn nhưng việc này tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Vậy nên trước khi xăm hình, bạn nên tìm hiểu kỹ về loại hình vẽ sẽ thực hiện để tránh các rủi ro không đáng có sau này.

Trong khoảng thời gian gần đây, fine line tattoo hay còn gọi là hình xăm nét mảnh đang trở thành xu hướng của giới trẻ.

Được biết, Fine line tattoo là kiểu xăm hình với những đường nét mỏng nhẹ, thanh mảnh, tạo nên họa tiết mềm mại và không kém phần tinh tế. Để có một hình xăm nét mỏng hoàn hảo, người nghệ sĩ cần đủ khéo léo, trau chuốt và tập trung cao độ trong từng nét đi.

Robert Boyle, người sáng lập Foreverist Skincare – chuyên bán các sản phẩm chăm sóc hình xăm – cho biết xét về vẻ bề ngoài, hình xăm nét mỏng trông có phần tinh tế hơn so với các hình vẽ thông thường.

Sở dĩ hình xăm nét mảnh được ưa chuộng vì chúng nhìn có vẻ kín đáo, không tạo cảm giác táo bạo hay hầm hố, phù hợp với nhiều đối tượng.

Đặc biệt hơn, hình xăm nét mảnh sẽ ít gây cảm giác đau hơn so với các loại hình thông thường vì phong cách xăm này dùng loại kim rất nhỏ.

Ngoài ra, xăm nét mảnh cũng rất dễ gặp rủi ro. Để có được hình xăm nét mỏng đẹp, bạn cần tìm đến nghệ sĩ có bàn tay khéo léo.

“Hình xăm nét mỏng khó thực hiện hơn hình vẽ truyền thống. Ngoài ra, sẽ rất khó để có thể chỉnh sửa nếu gặp sai sót”, Robert Boyle nói.

Bởi vậy, nếu bạn gặp phải một nghệ sĩ không chuyên về hình nét mỏng, vết mực có thể bị loang ra. Các đường nét sẽ bị dày, mỏng lẫn lộn. Bên cạnh đó, sau khi xăm xong, phần da gặp phải tình trạng lâu lành.

Việc thực hiện một hình xăm mảnh đã khó, nhưng chọn vị trí xăm ở đâu lại càng khó hơn. Một số vị trí phù hợp với các hình xăm nét mảnh có thể kể đến như cổ, cổ tay, ngón tay,…

Ngoài ra, ngoại hình của hình xăm có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không chăm sóc kỹ sau xăm. Ngay cả hình xăm đã lành cũng có thể gặp phải tình trạng mất mực ở những đường nét nhỏ nhất.

Vì vậy, sau khi xăm xong, bạn cần phải lưu tâm đến cách chăm sóc hình xăm khi đang lành và đảm bảo sử dụng đúng loại kem dưỡng ẩm.

Có nhiều người cho rằng việc chăm sóc một hình xăm nhỏ là không cần thiết, tuy nhiên việc chăm sóc sau xăm là một trong những yếu tố bắt buộc để đẩy nhanh quá trình lành da.

Đặc biết với hình xăm nét mảnh rất dễ bị mờ đi hay bị mất nét, lúc này bạn nên gặp thợ xăm để chỉnh sửa lại. Việc này sẽ giúp các đường nét của hình xăm nhìn sạch sẽ và sắc nét.

Những người nổi tiếng như Hailey Bieber, Cara Delevingne… cũng ưa chuộng xu hướng này.

Press ESC to close