Những hình xăm khiến thợ lắc đầu “ngán ngẩm” thẳng thừng từ chối thực hiện: Không phải cứ “xoè tiền” ra muốn là được

Việc xăm các hoạ tiết từ lâu đã không còn xa lạ đặc biệt là đối với giới trẻ tại Việt Nam. Các hình xăm với đủ mọi thể loại, màu sắc, kích cỡ ngoài mục đích thể hiện cá tính, còn là cách để ghi dấu và lưu lại những kỷ niệm ý nghĩa trên cơ thể.

Tuy nhiên không phải ai cũng nhìn nhận các hoạ tiết này với con mắt thiện cảm bởi chúng có dấu ấn liên quan tới “đàn anh đàn chị, giang hồ” trong quá khứ.

Bên cạnh đó, không phải cứ tới tiệm xăm muốn xăm gì cũng được. Có rất nhiều thể loại hình xăm mà đến thợ xăm cũng lắc đầu ngán ngẩm từ chối thực hiện dù cho bạn có đưa bao nhiêu tiền.

Hình xăm trên mặt

Nhiều người chọn cách xăm hình lên cả vùng mặt, cổ, da đầu, … đó là các vị trí khó có thể che dấu ngay lần đầu gặp mặt. Điều này gần như vấp phải sự từ chối từ rất lớn những nghệ sĩ xăm hình. Như chia sẻ từ một thợ xăm uy tín, anh cho biết bản thân sẽ thẳng thừng từ chối khi có khách hàng có ý định xăm lên mặt.

Theo anh, việc xăm lên mặt ảnh hưởng rất nhiều tới con đường sau này của một người so với việc họ xăm ở các vị trí khác trên cơ thể.

Vậy nên khi bắt gặp ý định đó, anh sẵn sàng từ chối để tránh việc bản thân mình cảm thấy hối hận về sau này khi làm nghề.

Rất nhiều trường hợp sau khi lựa chọn xăm kín mặt và đầu đã nhận về ánh mắt vô cùng thiếu thiện cảm từ người khác. Nhiều bậc cha mẹ không thể chấp nhận được việc thấy con mình xăm trổ lên vùng đầu và mặt.

“Mày có còn là con người không” là một trong những câu hỏi mà những bạn trẻ nhận được từ phụ huynh khi quyết định xăm lên mặt.

Dế Choát – quán chân của Rap Việt Nam 2020, người được cho là khá thành công trên con đường sự nghiệo cũng nhiều người hâm mộ gọi anh bằng cái tên “Quán quân không hoàn thiện” chỉ vì lý do này.

Tuy nhiên với Dế Choắc, mỗi hình xăm đều có ý nghĩa đặc biệt chứ bản thân anh không xăm lên mặt chỉ để “người khác thấy mình ngầu hơn”

HÌnh xăm đôi cánh thiên thần ngay khu vực trán của một thanh niên trước đâu cũng từng nhận về nhiều chỉ trích.

“Xăm thì không ai phản đối nhưng lên mặt như vậy thì quá liều lĩnh. Cái mặt đại diện cho con người. Người có hình xăm như này rất khó tạo được thiện cảm với người khác ngay từ lần đầu gặp”

Hình xăm mang câu từ phản cảm hoặc chứa nội dung thù ghét

Những hình xăm này được hiểu là những hình xăm chữ có nội dung chống chế độ, chia sẽ dân tộc, mang tính kì thị, kích động.

Thậm chí trên thế giới nơi được cho là thoải mái với bộ môn xăm hình nhưng khi sở hữu những hình này đều bị chỉ trích gay gắt, đặc biệt đối với người của công chúng, họ thậm chí phải từ bỏ sự nghiệp vì bị tẩy chay

Những hình xăm mệnh lớn

Với thợ xăm Việt Nam, mỗi khi thực hiện hình xăm theo ý muốn của khách hàng, ngoài việc đánh giá khả năng sức khoẻ của họ thì thợ xăm còn phải nhìn nhận xe liệu thực hiện bức hoạ bì đó có phù hợp với khách hàng hay không.

Đơn cử như việc rất nhiều bạn trẻ tuổi mới lớn lựa chọn những hình xăm cực ngầu như quan công kín lưng, cửu long di quan,… được đánh giá là dường như quá sức với họ.

Và thông thường, thợ xăm có tâm thực sự sẽ từ chối và gợi ý sang những hình xăm phù hợp với từng khách hàng.

Đa số các thợ xăm cũng khẳng định nếu gặp phải trường hợp này thì có cho bao nhiêu tiền họ cũng không làm.

Thực tế, rất nhiều người không ý thức được việc phù hợp quan trọng thế nào trong xăm hình. Có những hình xăm bát buộc phải theo phong thuỷ như quan niệm của người Á Đông và không phải cứ muốn xăm cái gì là xăm.

Press ESC to close