Ông trùm mafia với những hình xăm “tự cứu lấy mình” gây ám ảnh đến hết đời: Bất đắc dĩ phải xăm, bị người đời coi là quái vật

Xăm hình xuất hiện từ thời xa xưa nhiều năm về trước, ở thời điểm đó hình xăm như một “món đồ trang sức” quen thuộc dành riêng cho giới giang hồ.

Tại Việt Nam hay nước ngoài cũng vậy, trong một bộ phim tài liệu gần đây, các trùm mafia đã tiết lộ ý nghĩa về các hình xăm trên cơ thể của họ. Trong số đó có vài câu chuyện gây ám ảnh cho nhiều người.

Các cựu thành viên của tổ chức phạm tội khét tiếng đã kể về con đường đi đến “thế giới ngầm” của họ, cùng với đó là những câu chuyện gắn liền với các hình xăm gây tò mò.

Nói về những hình xăm trên người, Aprea Ciro (63 tuổi) tuyên bố mình gia nhập băng đảng để tự cứu bản thân: “Tôi đã làm điều xấu, vì vậy tôi buộc phải gia nhập băng đảng để tự cứu chính mính”

Ông nói rằng mình lớn lên trong khu vực được cai trị bởi New Organised Camorra và vị “ép buộc” tham gia băng đảng.

Hình xăm trên người có mục đích làm cho người khác biết vị trí của họ trong băng đảng. “Biểu tượng chức vụ của tôi là cây thánh giá nhỏ trên ngón tay phải”, Ciro nói.

Một ông trùm mafia khác cũng đã xăm tên băng đảng lên người. Giải thích về hình xăm này, người đàn ông cho hay:
“Hình xăm là vấn đề quan tọng, mỗi hình xăm đều có ý nghĩa riêng và vị trí riêng trong băng đảng cho từng người.

Ví dụ, ACE Bastoni có nghĩa là ông trùm, hay một hình xăm phổ biến khác là đôi mắt trên vai hoặc chữ ACAB trên bàn chân. Tôi có hình xăm Nuova Camorra Organizzata trên người vì tôi tin vào tổ chức này”

Đó là những hình xăm đã ám ảnh anh ta cho đến ngày nay bởi những rắc rối thường ngày.

“Tôi phải che toàn bộ cơ thể mình vì mọi người đều né tránh những người có hình xăm. Chúng tôi bị phân việt đối xử và coi như quái vật”, cựu trùm mafia chia sẻ.

Hơn thế nữa, ông còn cảm thấy bản thân mình như bị theo dõi và phải chịu rất nhiều lời đánh giá từ xã hội. Một phần cũng bởi những hình xăm này cho thấy việc ông đã ở trong tù, chúng khác hẳn với các hình xăm hiện đại chỉ để làm đep như thời buổi ngày nay.

Không chỉ các trùm mafia, ở Việt Nam cũng có một hình xăm chữ “Nhẫn” mà trong giời giang hồ không ai không biết, và đây từng là ngôi vương của những ông trùm khét tiếng.

Không ai biết rằng hình xăm được ưa chuộng này lại có một quá khứ lừng lẫy đến vậy. Thậm chí có thể nói đây từng là lời khẳng định quyền lực của thế giới ngầm.

Trước đây người ta xem hình xăm là một dấu hiệu để nhận biết đàn anh, chị trong giới giang hồ, hơn thế nữa chỉ cần dám xăm chữ “Nhẫn” là đã có thể xưng vương xưng đế.

Luận về chữ “nhẫn”, trên có bộ “đao”, bưới có bộ “tâm”, diễn nôm na là sự mạnh mẽ, nguy hiểm giấu trong tấm lòng. Kẻ mang chữ “nhẫn” trong thế giới ngầm phải là một đàn anh khét tiếng số 1, có bản lĩnh hơn người, được những người có vai vế trong giang hồ thừa nhận.

Ngoài tứ đại giang hồ Sài Gòn có vinh dự xăm chữ “nhẫn” được người đời biết đến thì Năm Cam được cho là người duy nhất xứng đáng có được hình xăm này.

Press ESC to close