Hình xăm yakuza của phụ nữ Nhật và những góc khuất đằng sau khiến ai cũng phải “khiếp sợ”: Không có sự ưu tiên nào dù là con gái

Hình xăm ở Nhật Bản tuy vẫn có những điều luật nghiêm cấm chặt chẽ, tuy nhiên vẫn có một số người ở một sô bộ phận có hình xăm, đặc biệt là những yakuza (người hoạt động ở thế giới ngầm).

Từng có thời điểm số lượng những yakuza lên tới 90.000 thành viên, chia thành khoảng 3.000 băng nhóm khác nhau và hoạt động khắp nơi trên lãnh thổ nước Nhật.

Thậm chí trong thời Chiến tranh Thế giới lần thứ 2, số lượng các yakuza có lúc đã vượt con số 184.000 và đông hơn cả quân đội Nhật Bản thời bấy giờ.

Bất kể người nào muốn gia nhập thế giới của các yakuza tại Nhật đều bắt buộc phải xăm mình để chứng minh được sự trung thành, ngay cả là phụ nữ cũng không thể làm khác.

Cũng giống như các yakuza nam, giới yakuza nữ không có bất kỳ sự khác biệt nào trong việc xăm lên mình những hình xăm mang phong cách Irezumi truyền thống (phương pháp xăm xuất hiện ở nước này từ 10.000 năm trước Công nguyên).

Những hình xăm yakuza thông thường chỉ thấy được khi bạn hoàn toàn không có lớp vải vào trên người, một khi mặc áo phông hay đồ kimono, các hình xăm đều được che lấp hết.

Đặc biệt, những phụ nữ chấp nhận xăm mình thường là mẹ, vợ, con gái trong các gia đình yakuza. Những mẫu hình xăm mà phụ nữ thuộc về thế giới yakuza sử dụng hầu hết liên quan tới loài hoa anh đào và các vị nữ thần trong sách cổ của Nhật Bản.

Chúng giúp giúp họ phần nào giữ được sự mềm mại, uyển chuyển và nữ tính vốn có của mình.

Tuy nhiên, để có được những hình xăm như vậy thì những người phụ nữ Nhật Bản phải trải qua quá trình đi mực khá đau đớn. Vì đặc trưng của nghệ thuật xăm mình yakuza nên các nghệ nhân rất tôn trọng và tuân thủ vị trí xăm trên cơ thể.

Thay vì dùng máy xăm như hiện nay, các nghệ nhân vẫn xăm theo phong cách truyền thống bằng cách dùng bút vẽ bằng kim loại khắc thẳng lên cơ thể, Chính vì thế, những phụ nữ này cũng có tính cách mạnh mẽ và khốc liệt chẳng thua kém bất cứ người đàn ông nào.

Shoko Tendo là một trong những nữ yakuza nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất trong giới yakuza tại Nhật Bản phải kể đến là Shoko Tendo, con gái một ông trùm khét tiếng trong giới xã hội đen nước này và cũng là tác giả của cuốn Yakuza Moon: Memories of a Gangster’s Daughter. Cuốn sách miêu tả cuộc sống hỗn loạn của chính Shoko Tendo, ngập tràn trong MT, TD và đặc biệt là thân hình chi chít những hình xăm.

Vào năm 6 tuổi, cô từng tận mắt chứng kiến bố mình xử phạt một cấp dưới theo luật ngầm yakuza, buộc anh này tự mình “tự xử” ngón tay út để chuộc lỗi. Cô trốn sau lưng mẹ và thề không bao giờ quên.

Tuổi thơ của Tendo thay vì được vui đùa cùng bạn bè chăng lứa thi lại phải chịu đựng rất nhiều sóng gió và sự xa lánh từ bạn bè chi vì bố là ông trùm yakuza.

Tendo cho hay cô từng cặp với một số tên trùm, chơi MT và từng bị CH nhiều lần trước khi gia nhập một băng đảng không phải của gia đình mình.

Cũng chính cô sau này đã miêu tả rằng cuộc sống thực tế trong các gia đình yakuza cũng như quan hệ giữa các yakuza với nhau rất phức tạp, đáng sợ và đầy oan tính. Hiện Tendo đã rời xa thế giới ngầm để tập trung nuôi con gái và viết sách.

Thực tế, nghệ thuật xăm hình ở Nhật Bản ngày nay đã và đang được khá nhiều phụ nữ nước này yêu thích và coi đây như một cách thể hiện tình yêu với cái đẹp, và không phải người phụ nữ nào xăm mình cũng là một yakuza.

Press ESC to close