Những sơ suất và dấu hiệu cho thấy hình xăm đã bị hỏng: Đừng coi thường việc kiêng cử, sai một li coi như xong

Sở hữu một hình xăm ngày nay không phải là điều khó, thế nhưng cách khiến hình xăm ấy trở nên hoàn hảo hơn thì không hẳn nhiều người đã biết.

Việc xăm hình lên cơ thể là bạn quyết định mang theo chúng cả đời, bởi vậy không chỉ việc chọn đúng thợ xăm, khu vực trên da hoặc thiết kế ưng ý, bạn còn phải quan tâm đến việc chăm sóc chúng thế nào cho đúng cách.

Theo GQ, hiện tượng vùng da vừa xăm có vấn đề, sưng tấy hoặc ngứa nhiều là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn đã bị nhiễm trùng.

Khi mới xăm xong, vùng da tại đó thường tấy đỏ vì chúng chính xác đang là một vết thương trên bề mặt da. Với những bạn có da lành thì hình xăm có thể khô ngay sau khi xăm còn với một số khác thì sẽ có hiện tượng hơi rỉ nước mô ở chỗ vết xăm.

Việc hình xăm lành nhanh hay chậm hay có bị hỏng không do chủ yếu 3 nguyên chính đó là cơ địa, tay nghề thợ xăm và không đảm bảo việc khử trùng dụng cụ xăm.

Các dấu hiệu để nhận biết hình xăm bị hỏng

– Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

– Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu tốt nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Quan trọng là bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn.

– Rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng. Ngoài ra hình xăm cần được che chắn kỹ dưới ánh nắng mặt trời và dưỡng ẩm mỗi tối để tránh bị bay màu.

– Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

– Không được tự ý bóc những mảng vảy ra vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn có thể bị mất nét, nhoè mực. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Đặc biệt nếu không muốn hình xăm bị thương tổn, bạn tuyệt đối không được gãi vào vết thương đang lành.

Nhiễm trùng hình xăm ở chân

– Nếu hình xăm có vết mủ, đây là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm. Trong trường hợp này, bạn nên tới thăm khám bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.

Việc chăm sóc hình xăm cũng giống như bạn chăm sóc một vết thương, nếu muốn nó nhanh lành hơn thì tốt nhất không nên coi thường việc kiêng cử, thậm chí cả chế độ ăn uống hay tập luyện.

Tốt nhất để tránh những điều không may đáng tiếc xảy ra, bạn nên nghe theo sự chỉ dẫn từ thợ xăm để có được “bộ trang sức” trên cơ thể nổi bật hơn.

Một số dấu hiệu tốt cho thấy hình xăm đang lành

– Huyết tượng: Điều này tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nhưng lượng ra ít trong và sau khi xăm là điều bình thường. Đây là lý do bạn nên tránh uống rượu và một số chất kích thích trong ít nhất 24 giờ.

– Chất lỏng trong suốt: Đây là cách mà vết thương bình thường lành lại. Mực cũng có thể bị chảy ra và bạn chỉ cần đợi cho nó tự ngừng.

– Nếu là hình xăm bắt đầu khô và đóng vảy nhỏ nhỏ thì bạn cứ để nó tự chữa lành. Để rửa khu vực này, bạn cần sử dụng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn, sau đó thấm khô bằng khăn mềm mà không được chà xát.

Press ESC to close