Sát thủ Hải Dương xóa xăm trốn nã ngỡ ngàng khi bị tóm sống: Lập nghiệp thành công, 19 năm mới bị phát hiện

Xăm hình là bộ môn nghệ thuật càng ngày càng trở nên phổ biến, tuy vẫn chưa hoàn toàn được ủng hộ nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà hình xăm mang lại.

Ngoài việc giúp làm đẹp, lưu giữ kỉ niệm thì hình xăm đôi khi còn giúp lực lượng chức năng phá án một cách thần kì, điển hình như câu chuyện dưới đây.

Nghệ thuật xăm hình và những lợi ích bất ngờ không thể ngờ tới (Ảnh: Internet)

Ngô Văn Học (SN 1974) quê ở Hải Dương, từng là đối tượng truy nã gần 20 năm vì tội sử dụng vũ khí “tiễn” người khác về nơi chín suối vào năm 1995. Theo Học khai nhận về hành vi phạm tội lúc bị bắt, hắn được nhận vào làm thuê cho một ông chủ xưởng gỗ tên T., trong quá trình làm việc tại đây, Học có mẫu thuẫn với ba bố con ông chủ T. sau đó bị tác động vật lí. Cùng với nhiều lần chạm trán và lời thách thức từ ông T. nên mới gây ra hậu quả đáng tiếc kể trên.

Sau khi biết ông T. không qua khỏi, Học đã trốn sang Campuchia và bắt đầu những năm tháng lẩn trốn, phiêu bạt từ đây. Qua mấy tháng trời nghe ngóng, Học quay về quê nhà lấy vợ và lẩn trốn ở nhiều nơi xong cuối cùng lên Hà Giang lập nghiệp, tuy nhiên lúc này Học vẫn để vợ con ở nhà đợi thời cơ đưa gia đình lên sau.

Đối tượng truy nã Ngô Văn học thời còn trẻ (Ảnh: Internet)

Theo một số nguồn tin cho hay, vợ hắn ở quê lúc nào cũng giả điên giả khùng rồi thi thoảng lại biệt tăm. Cùng thời điểm đó, tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang xuất hiện một người đàn ông lạ đến thuê đất và làm chủ một xưởng gỗ lớn. Người này có tướng người đậm, hơi thấp và ở độ tuổi trung niên có vẻ giống với Ngô Văn Học.

Dựa trên lời những người thợ làm công, ông chủ xưởng gỗ này để lộ một vết sẹo khá to ở ngực trong những lần cởi trần, nhìn kĩ thì thấy đó là vết tẩy xoá hình xăm và trông giống một loài chim. Được biết, trước khi phạm tội Ngô Văn Học đã sở hữu một hình xăm đại bàng khá lớn trước ngực, đây cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng của kẻ sát thủ lẩn trốn hơn 19 năm.

Lập nghiệp tại Hà Giang với cái tên Nguyễn Văn Dương, ông chủ xưởng gỗ được hầu hết các gia đình tại khu thị trấn nhỏ quý mến dù không biết rõ lai lịch. Từ đó cũng nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều người xung quanh và giúp xưởng gỗ làm ăn ngày càng phát đạt.

Lệnh truy nã đặc biệt cho tên sát thủ với hình xăm “thần điêu”  trên ngực (Ảnh: Internet)

Khi tin tức êm xuống, công việc ổn định, “Dương” còn đưa vợ từ dưới xuôi lên ở cùng. Một người chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, quan hệ hoà nhã với hàng xóm, uy tín trong công việc là vỏ bọc hoàn hảo cho Ngô Văn Học tại thời điểm trốn truy nã. Với ngoại hình khác xưa, đổi tên thành Nguyễn Văn Dương và tự tin rằng sẽ chẳng ai có thể sờ gáy mình được. Nhưng đời có ai ngờ, mọi hành vi tinh quái của hắn đều không qua mắt được các trinh sát bắt nã dày dặn kinh nghiệm.

Qua thu thập chứng cứ và những đặc điểm từ các nguồn cung cấp, cơ quan công an xác nhận nguyễn Văn Dương chính là Ngô Văn Học. Vết sẹo lớn trên ngực cũng chính là hình xăm con đại bàng, để thuận tiện cho việc lẩn trốn và thay đổi diện mạo Học đã cố tình xoá đi. Sau khi chắc chắn đối tượng Học là kẻ trốn lệnh truy nã 19 năm, Công an tỉnh Hải Dương đã khoanh vùng và bắt được hắn vào tháng 4/2014 tại nơi kẻ này lập nghiệp.

Hình xăm “thần điêu” trước ngực  của Học (Ảnh: Internet)

Theo lời kể của một Thiếu uý có mặt tại đó cho hay: “Chúng tôi đến xưởng gỗ đọc lệnh bắt Học, ngoài Học còn có khoảng 3 người thợ nữa làm thuê trong xưởng. Hôm đó, vợ Học có việc gia đình, đang ở dưới quê. Lúc chúng tôi bước vào, gọi tên, đối tượng còn chối: “Tên em là Dương!”. Khi nghe có người gọi tên Ngô Văn Học, hắn thoáng nét mặt bất ngờ nhưng sau đó thì nhanh chóng trấn tĩnh lại, nhất quyết phủ nhận cái tên Học. Tuy nhiên, khi nghe cán bộ công an phân tích, đưa ra những chứng cứ xác đáng, đối tượng đã thừa nhận mình chính là Ngô Văn Học”.

Khi thấy Học bị bắt, hàng xóm xung quanh đã tỏ ra rất thương cảm cho hắn, họ chỉ nghĩ rằng, chắc Học có liên quan đến hành vi trộm cắp gỗ gì đó, chứ không thể nghĩ hắn lại phạm tội nghiêm trọng đến như vậy. Nhiều người còn thương tình, gửi cho Học mang theo cả đồ ăn, thức uống để “đi đường”.

Hình ảnh Shirai cởi trần đi chơi cờ vua vô tình để lộ loạt hình xăm ấn tượng, nhờ đó cũng giúp ông “được vào tù” (Ảnh: Internet)

Trước đó cũng có một trường hợp tương tự là ông trùm Yakuza Nhật Bản bị tóm ở Thái Lan sau 15 năm truy nã nhờ những hình xăm quá ấn tượng trên cơ thể. Cứ ngỡ rằng thời gian trốn đã lâu nên ông trùm Shirai vô tư khoe những hình xăm trên cơ thể khi ngồi xem cơ, vô tình khiến bản thân bị sa vào lưới của cảnh sát.

Press ESC to close