Press ESC to close

Nam tài tử khét tiếng với bộ hình xăm đậm chất ông trùm, bất ngờ lui về ở ẩn: Nhìn giống Hải Bánh, “tay chân” có khắp nơi

Ngô Chí Hùng hay còn gọi là tài tử “người trong giang hồ” chuyên đóng các vai phản diện trong loạt phim Hong Kong nổi tiếng từ những năm 80, 90, và ông cũng là một diễn viên phụ quen mặt với người hâm mộ tại nước này.

Ngô Chí Hùng – Nam diễn viên, ông trùm giang hồ khét tiếng tại Hong Kong từ những thập niên 70 (Ảnh: Internet)

Sở dĩ ông vào nhập vai một cách tự nhiên và chân thực như vậy là bởi ngoài đời Ngô Chí Hùng cũng từng là thành viên của một nhóm băng đảng khét tiếng “Hội Tam Hoàng”. Nghe nói tay chân của băng đảng này còn có mặt tại nhiều quốc gia tại Nam Phi, Bắc Mỹ,..

Mặc dù tên tuổi của ông không thuộc hàng đỉnh của chóp nhưng được các nghệ sĩ đồng nghiệp yêu mến, ngay cả Châu Nhuận Phát hay Cổ Thiên Lạc cũng có mối quan hệ thân thiết với ông, thậm chí những người trong giới cảnh sát cũng phải nể ông một phần.

Được biết ông xuất thân trong gia đình nghèo và bỏ học từ sớm, không nhận được tình yêu và sự giáo dục từ phụ huynh nên mới có những suy nghĩ nông cạn, tìm đến các băng đảng xã hội đen từ năm 13 tuổi và trở thành đại ca vào năm 15 tuổi.

Có xuất thân thấp kém khiến nam tài tử phải bước chân vào giới giang hồ để tự bảo vệ mình (Ảnh: Internet)

Đây cũng là thời điểm thời kỳ băng đảng của ông phát triển mạnh mẽ nhất khi ông nắm trong tay một đội ngũ đàn em hùng hậu lên đến hàng nghìn người. Công việc chủ yếu là bảo kê sòng bài, quản lý hộp đêm,… không có việc làm nào của một giang hồ mà ông chưa từng làm qua.

Bén duyên với diễn xuất một cách tình cờ, anh được đạo diễn nổi tiếng Lâm Lĩnh Đông mời tham gia vai quần chúng trong bộ phim Giám ngục phong vân năm 1987. Tuy nhiên lời mời này đã nhận về vô số lời phản đối từ những người làm trong đoàn phim nhưng không được đạo diễn chấp thuận.

Sự góp mặt của Ngô Chí Hùng và hàng trăm anh em giang hồ khác đã tạo nên sự thành công của bộ phim này. (Ảnh: Internet)

Vừa là diễn viên, vừa là giang hồ khét tiếng, ông cũng phải chấp nhận một cuộc sống đầy thăng trầm.

Vào cuối thập niên 70, Ngô Chí Hùng vô tình cảm nắng một cô bồi bàn trẻ trong quán ăn do băng đảng bảo kê và sau thời gian theo đuổi, cô gái đã nhận lời yêu ông và kết hôn từ năm 1979.
Thế nhưng vì sức ảnh hưởng của Ngô Chí Hùng trong giới giang hồ vô cùng lớn, đối với một người đã có gia đình thì đó được xem là sự đe doạ tới những người thân xung quanh anh, đặc biệt là người vợ.

“Kẻ thù của tôi có thể ra tay với tôi bất cứ lúc nào. Tôi phải mang tới “vật” để phòng thân khi ra ngoài. Vợ tôi lo lắng đến mức thắp hương cầu nguyện cho tôi mỗi đêm”, ông chia sẻ.

Tuy xăm trổ đầy mình và là đại ca của hàng nghìn anh em nhưng khi về nhà ông vẫn chỉ là một “chú cá con” (Ảnh: Internet)

Ông cũng từng ngồi tù hai lần, thậm chí còn bị bắt ngay sau khi vợ sinh con được vài ngày. Và cũng nhờ chính lần ngồi tù và một câu nói từ vợ khiến ông thức tỉnh. Được biết trong cuộc gọi cuối cùng tới phòng giam, vợ ông hỏi: “Em phải làm gì nếu như anh không còn sống?”

Câu nói này giúp ông tỉnh ngộ, vì thương vợ mà Ngô Chí Hùng đã quyết tâm rời bỏ giới giang hồ và sống cuộc sống bình yên bên gia đình. Thế nhưng cuộc sống đâu dễ dàng đến vậy!

Khi nguồn thu nhập chính của ông không còn, cát xê từ những vai diễn quần chúng cũng không đủ để nuôi sống gia đình. Lúc này ông nhận được sự giúp đỡ từ Cổ Thiên Lạc – một diễn viên cũng có xuất thân tương tự ông. Người bạn này giúp ông trả vợ và giới thiệu các vai diễn giúp ông tiếp tục đóng phim.

Châu Nhuận Phát là một trong những nam diễn viên nổi tiếng có mỗi quan hệ thân tiết với Ngô Chí Hùng (Ảnh: Internet)

Ngô Chí Hùng đã đóng hơn 80 phim, từ hình tượng thường dân đến đại ca giang hồ đều có, điển hình như phim, người trong giang hồ, Vua bịp 1999, Chuỗi ngày hữu tình, Kim tiền đế quốc,…

Cho tới vài năm trở lại đây, tài tử giang hồ làm nghề ca hát trong quán bar để kiếm thêm thu nhập. Vì gia đình, vì vợ con mà từ bỏ quyền lực, tiền tài để sống lương thiện, tuy không quá dư dả nhưng rất hạnh phúc và bình tâm.

Hiện ông đang diễn trong các quán bar để có thêm thu nhập (Ảnh: Internet)

Là một kẻ giang hồ chính nghĩa, trên người ông cũng sở hữu khá nhiều hình xăm, gây chú nhất là hình xăm đại bàng trước ngực thể hiện đậm chất đại ca. Nam tài tử hơn 60 tuổi còn bông đùa rằng hình xăm đại bàng dung mãnh ngày ấy nay chỉ còn là chú chim bé nhỏ.

Hình xăm tên vợ con ông được đặt ngay trên cánh đại bàng (Ảnh: Internet)