Press ESC to close

Chi nửa tỷ xăm như “ma”, cô gái 30 tuổi bị làm lễ trừ tà ngay chốn công cộng: Là một nữ cử nhân, xăm là có lý do

Xăm hình nghệ thuật hiện nay là bộ môn đang dần được xã hội đón nhận với cái nhìn tích cực hơn, tuy nhiên vẫn có những quan niệm cổ hủ, xa xưa áp đặt và kì thị đối với những người có hình xăm, thậm chí còn dùng những lời nói cay độc hay làm các hành động quá khích với những người này.

DeeDee Villegas (30 tuổi ở Phillipines) là một cử nhân nghành Mỹ thuật Đại học San Carlos. Tại ngôi trường này không chỉ một mình cô sở hữu vẻ ngoài đặc biệt trùm kín đầy hình xăm mà ngay cả các sinh viên cùng khoa cũng thể hiện nhiều cá tính dị biệt khác. Tuy nhiên điều này đã khiến DeeDee gặp phải không ít rắc rối đến từ người xung quanh hay công việc.

Nữ cử nhân tại Philippines bị kỳ thị vì sở hữu phong cách xăm hình lập dị. (Ảnh: Instagram)

Được biết, hình xăm đầu tiên nữu cử nhân sở hữu là một hình vô nghĩa trên cổ khi cô đang học đại học. Tìm đến xăm và xem chúng như một món trang sức thời trang nhưng DeeDee lại vô tình nhận ra xăm trở thành một lối thoát cho chính bản thân mình.

“Khi tôi cảm thấy xúc động tột độ, bị trầm cảm hay lo lắng, hình xăm trở thành cách đối phó của tôi. Những cảm xúc nhất thời đó không kéo dài và tôi đã điều trị để vượt qua chứng trầm cảm, nhưng các hình xăm thì ở lại vĩnh viễn. Tôi quyết định đầu tư vào chúng nhiều hơn và lâu dài hơn khi tham gia khóa học về đánh giá nghệ thuật, về ý nghĩa lịch sử phong phú của hình xăm”, DeeDee chia sẻ.

DeeDee Villegas xem việc xăm hình như một phương pháp giải tỏa sự căng thẳng của bản thân (Ảnh: Instagram)

Không chỉ xăm hình, DeeDee còn cho biết bản thận thuộc cộng đồng LGBT, điều này lại càng khiến cho cô phải nhận rất nhiều lời miệt thị từ những người xung quanh. Tại Philippines, việc là người đồng tính và xăm trổ là điều rất khó được chấp nhận, việc thay đổi hình dạng cơ thể được xem là cấm kỵ tại đất nước này.

Theo chia sẻ, DeeDee đã chi hơn 20.000 bảng Anh (hơn 500 triệu VNĐ) trong 12 năm để xăm kín 70% cơ thể, thậm chí cô còn xăm vào nơi nguy hiểm nhất chính là nhãn cầu.

DeeDee mất hơn 200 giờ để hoàn thành bộ hình xăm trên cơ thể mình (Ảnh: Internet)

Ngoài ra cô còn sở hữu thêm những chiếc khuyên trên mặt và khuyên nong hai bên tai, chính vẻ bề ngoài “dị lập” này đã khiến nữ cử nhận 30 tuổi gặp phải tình huống éo le ngay trên một phương tiện giao thông.

Được biết, không chỉ nhận về những ánh nhìn khinh thường, cô còn từng bị một linh mục thực hiện lễ trừ tà ngay trên một phương tiện công cộng, thậm chí nhiều người còn đọc nhẩm kinh thánh khi nhìn thấy cô, họ coi đó là cách bảo vệ bản thân khỏi những thứ họ cho là “ma quỷ” trên cơ thể DeeDee.

DeeDee gặp một tình huống dở khóc dở cười ngay tại nơi chốn đông người chỉ vì những hình xăm trên cơ thể (Ảnh: Instagram)

Dù gặp phải rất nhiều thách thức, nhưng DeeDee vẫn không ngừng nỗ lực để chống lại sự kì thị này trong suốt nhiều năm. Và cho đến hiện tại dù chưa được 100% sự ủng hộ cho việc xăm hình nhưng dường như mọi thứ đã cải thiện ít nhiều, hay Philippines cũng đã dần chấp nhận các thành viên LGBTQ.

Cô cho biết thêm rằng những người có hình xăm hiện nay không phải vấn đề khiến họ thất nghiệp nữa. “Những nghề nghiệp mà người xăm hình có thể ứng tuyển đang phát triển mạnh mẽ. Trước đây những người có hình xăm lộ rõ không được phỏng vấn trực tiếp, nhưng điều đó hiện đã thay đổi”, DeeDee nói.

Dù là xăm để thỏa mãn đam mê nhưng đôi khi vẻ ngoài và tạo hình của cô gái 30 tuổi này lại thật sự khiến nhiều người hoảng sợ (Ảnh: Internet).

Không chỉ tại Philippines mà nhiều quốc gia khác cũng có những nơi đặc biệt kỳ thị người có hình xăm, nói không đâu xa mà ngay tại Việt Nam cũng vậy. Theo thời xưa, người có hình xăm thường là những chiến binh dũng cảm và can thường, vậy mà ngày nay nhiều người dùng hình xăm để trở nên số má, giang hồ.

Đúng là buồn cho những người xem xăm trổ là một nghệ thuật, bởi nhiều kẻ dùng hình xăm trổ để làm việc bất hảo, làm hoen ố môn nghệ thuật vốn rất đẹp này.