Press ESC to close

Bà cụ 80 tuổi chịu đau đớn đi xăm chỉ vì lời đề nghị của các con: Cộng đồng mạng xót xa, ai trong hoàn cảnh mới hiểu

Xăm hình không chỉ được xem như một thình thức để làm đẹp, mỗi hình xăm trong từng trường hợp lại mang những ý nghĩa khác nhau. Thế nhưng việc lợi dụng lý do cá nhân để ép buộc ai đó xăm hình liệu có đáng? Như câu chuyện của một bà cụ 80 tuổi dưới đây tại Trung Quốc.

Cụ thể mới đây, trên mạng xã hội weibo thi nhau lan truyền đoạn clip một cụ bà được con cái mang đi xăm với lý do bà bị mất trí nhớ, từng bị lạc khi ra đường một mình khiến các con phải tìm rất lâu mới thấy.

Câu chuyện bà cụ 80 tuổi đi xăm chỉ vì lời đề nghị của các con đang gây tranh cãi xứ Trung (Ảnh: Weibo)

Các con bà đã chọn xăm dòng chữ “Vui lòng liên hệ nếu bị lạc” (trích dòng chữ Trung Quốc), kèm theo đó là các số điện thoại của con trai, con gái và cháu trai của bà

Trong suốt quá trình xăm, theo người thợ tiết lộ rằng bà thật sự rất sợ đau và tỏ ra khó chịu mỗi lần đi kim, nhưng bà vẫn miễn cưỡng cố gắng chịu đựng bởi đó là lời các con đề nghị.

Việc chọn xăm hình cho bà cụ ở độ tuổi này cũng là một quyết định khá khó khăn, cũng chính bởi vậy mà nhiều người tỏ ra không đồng ý cho việc làm này. Thậm chí còn bày tỏ nỗi đau khổ, xót xa khi thấy bàn tay nhăn nheo trơ xương của bà cụ phải chịu từng đường đi kim như thế.

Nhiều người bày tỏ sự xót xa cho đôi bàn tay nhăn nheo đầy xương của bà (Ảnh: Weibo)

Đa số những ý kiến đều cho rằng đây là hành động hoàn toàn không cần thiết, việc làm này không khác gì tra tấn. Thay vì vậy có thể dùng những hình xăm tạm thời, hoặc không nhất thiết phải xăm quá nhiều số lên để bà phải chịu đau như vậy.

Đứng trước những lời lẽ bức xúc, cũng có một số bình luận bày tỏ sự cảm thông, đồng cảm. Có thể họ cũng đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định này, bởi chỉ có bạn trong hoàn cảnh đó mới hiểu rõ lý do tại sao bản thân lại phải làm vậy.

Được biết, trước đó trên mạng xã hội cũng từng gây xôn xao bởi câu chuyện ông cụ 80 tuổi đi xăm và hành động này của người đàn ông cũng nhận về vô số lời chỉ trích nặng nề, thế nhưung sự thật đằng sau những đường kim đó lại là một câu chuyện xúc động.

Ông cụ 80 tuổi từng gây xôn xao và nhận rất nhiều chỉ trích về việc đi xăm ở độ tuổi 80 (Ảnh: Internet)

Được biết, một người bạn thân của ông đã qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, và ông đã quyết định xăm lên câu nói cuộc đời của bạn để giữ làm kỉ niệm dù đau đớn thể xác và nhất là nhận những ánh mắt kỳ thị, soi xét của mọi người.

Ông xăm 3 câu thơ trên tay với ý nghĩa tạm dịch:

“Điều gì mất đi thì cũng đã mất đi
Mãi chẳng thấy cho đến tận cùng đất trời
Chia li ngày hôm nay, biết đến khi nào gặp lại?”

Đằng sau hình xăm đó là một câu chuyện cảm động không ai ngờ tới (Ảnh: Internet)

Quả thật mỗi hình xăm bên trong lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau, đối với người ngoài đó có thể là những “vết nhơ” nhưng đối với người sở hữu nó lại là một “tài sản” vô cùng quý giá. Xăm hình đơn giản chỉ được xem như một sở thích cá nhân ở bất kì độ tuổi nào, nó không phải là thứ để đánh giá phẩm chất đạp đức của bất kỳ ai.