Press ESC to close

Hình xăm hơn 20 triệu đồng của thợ xăm người Đức gây chia rẽ cư dân mạng: Trò đùa hay thật sự là “nghệ thuật ‘hét giá’ 900 Euro”?

Mykhailo (21 tuổi), thợ xăm đến từ Berlin, Đức, đồng thời cũng là một người sở hữu kênh Tik Tok gần 40 nghìn người theo dõi đã đăng tải đoạn clip quay lại hình xăm do chính mình thực hiện. Với dòng chú thích “hình xăm trị giá 900 Euro”, tác phẩm xăm hoàn thiện trên lưng một nam khách hàng này thật sự đã gây tranh cãi không ngớt.

Vị thợ xăm trẻ tuổi này cho biết thiết kế hình xăm này có hình dạng như 2 bông hoa mọc lên từ một mớ lộn xộn, xung quanh là nhiều đường kẻ đứt đoạn trông “vô cùng nghệ thuật”. Đoạn video được Mykhailo đăng tải thậm chí đã thu hút hơn 1,9 triệu lượt xem và hơn 750 bình luận trả lời cho câu hỏi của người đăng rằng: “Hình xăm này có đáng tiền không?”.

Dòng chú thích gây tranh cãi “hình xăm mà vị khách này trả 900 Euro cho chúng liệu có xứng đáng hay không?” của chính tác giả thực hiện đăng tải lên kênh Tik Tok của mình (Ảnh: Internet).

Nhiều bình luận “thảo mai” cho rằng hình xăm trông có vẻ “rất ra gì và này nọ” với những đường nét nguệch ngoạc, rất đáng để họ có thể “trải nghiệm” thử. Tuy nhiên đa phần nhiều bình luận đều bày tỏ sự bối rối trước những nét mực trên lưng nam khách hàng này cũng như mức giá “ấn tượng” của nó.

“Không thể tin nổi” là bình luận nhận được hơn 3.400 lượt thích. Người dùng khác cho biết họ không dám xăm hình tương tự lên người ngay cả khi được tặng thêm 10.000 euro chứ đừng nói đến là việc phải chi ra gần 1000 Euro cho chúng. Nhiều người cũng đau đầu để suy đoán ý nghĩa đằng sau hình xăm này.

Tác phẩm sau khi được hoàn thiện (Ảnh: Internet).

“Trông giống như tôi vẽ tác phẩm tốt nghiệp mà quên dùng thước kẻ vậy”, câu nói đùa thu hút hơn 9.400 lượt thích. Một tài khoản khác cho rằng đó có thể là bức vẽ của trẻ em có giá trị tình cảm đối với người trả tiền cho hình xăm. Mykhailo cho biết hình xăm lấy cảm hứng từ khái niệm “tự do”, “vẻ đẹp” và được thực hiện với sự hợp tác của khách hàng.

Mykhailo thừa nhận thiết kế này có giá thật sự là 700-800 euro. Anh phóng đại vì biết rằng mức giá đắt đỏ và hình thù “gây tranh cãi” sẽ khiến bài đăng này lan truyền rộng rãi. Anh chàng thợ xăm này cũng thừa nhận không hiểu vì sao nhiều người lại có nhiều thời gian rảnh rỗi đến thế để bình luận về hình xăm của anh thực hiện. Tuy nhiên, với mục đích ban đầu là “gây tranh cãi” để được phổ biển, Mykhailo dường như đã đạt được một cách hoàn hảo.

Những tác phẩm “trừu tượng” trước đó từng được Mykhailo thực hiện cho khách hàng của mình (Ảnh: Internet).

Phong cách của anh chàng dường như rất “khiêu khích” đám đông khi tạo ra những hình xăm vô cùng đắt tiền nhưng trông có vẻ “rất xấu” (hoặc là xấu thật?!). Đây không phải hình xăm đầu tiên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trong những tuần gần đây.

Ngày 17/5, người dùng Reddit Lewis Murray gây xôn xao khi chia sẻ ảnh cho thấy hình xăm kỳ quái “shrimps is bugs” trên chân và xin lời khuyên về cách che nó đi. Thay vào đó, anh nhận được hàng nghìn yêu cầu giữ nguyên hình xăm, thậm chí trở thành meme (ảnh chế) và truyền cảm hứng cho người khác có thiết kế lạ tương tự.

Hình xăm từng gây tranh cãi trên Reddit thời gian gần đây (Ảnh: Internet).