Press ESC to close

Từ 1 gã thợ xăm vô danh – Yi Stropky đã khiến con phố Tàu trở nên đông đúc nhờ những hình xăm “độc – lạ”

Yi Stropky chia sẻ về nghệ thuật hình xăm ở Trung Quốc, khu phố Tàu của Vancouver và lý do tại sao anh ấy lại coi trọng quyền tự do ngôn luận của mỗi người.

Nếu bạn không phải là một phần của văn hóa xăm hình, thì bạn có thể không biết rằng việc nhận được một hình xăm từ nghệ sĩ mà bạn thực sự ngưỡng mộ có thể là một vinh dự rất đáng chờ đợi. Đó là trường hợp của khách hàng của Yi Stropky , nghệ sĩ xăm hình ở Vancouver nổi tiếng với những thiết kế đơn giản, vui tươi mà anh ấy thường đặt trong một “chiếc hộp” chứa mực trên da. Có thể mất một tháng để giành được cuộc đặt hẹn với anh Yi Stropky, người có gần 100.000 người theo dõi trên Instagram.

Nhiều người chia sẻ: “Muốn đặt lịch hẹn hình xăm của Stopky khá là khó khăn, có khi phải hơn 1 tháng mới được đến hẹn”. (Ảnh: Stropky)

Stropky lớn lên ở Trung Quốc, nơi anh thấy tác phẩm của một số nghệ sĩ bị kiểm duyệt gắt gao vì một số điều lệ liên quan tới chính trị. Anh ấy nói về trải nghiệm đó, “Đó thực sự là lần đầu tiên tôi trải qua sự kiểm duyệt chặt chẽ như vậy. Điều đó chắc chắn có ảnh hưởng đến cách tôi coi trọng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do biểu đạt.”
Anh chia sẻ thêm: “Tôi coi mình là một người sống nội tâm hơn. Nghệ thuật là cách để tôi giao tiếp với mọi người. Tôi không muốn cho đi quá nhiều, chỉ vừa đủ để khán giả chấp nhận hoặc yêu thích những nhân vật hoặc những điều họ chưa hiểu hết.

Nghệ sĩ xăm hình Stropky chia nhỏ các bước để tạo ra một trong những thiết kế hình xăm “chớp nhoáng” của mình (Ảnh: Stropky)

Các thiết kế của Stropky thường táo bạo và được thiết kế dành riêng cho làn da phù hợp với mỗi người. (Ảnh: Stropky)

Stropky làm việc trên chúng bằng bút mực, bút chì và máy tính bảng của mình, biến những ý tưởng đồ họa của anh ấy thành tác phẩm nghệ thuật sẽ hoạt động đặc biệt trên chân, cánh tay hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể nào mà bạn có trong đầu.
Giờ đây, Stropky đã sống ở Vancouver khoảng sáu năm sau khi học đại học ở Anh và theo học ngành hoạt hình tại Đại học Nghệ thuật + Thiết kế Emily Carr ở Khu Phố Tàu của BC Vancouver đã trở thành một lời nhắc nhở đáng hoan nghênh về thời thơ ấu của nghệ sĩ – anh ấy nói, “Đó không phải là nhà nhưng tôi thấy những thứ quen thuộc ở đó. Đó là một cảm giác rất đặc biệt đối với tôi.”

Hình xăm của Stropky trông rất tinh giản nhưng lại cực kì lôi cuốn. (Ảnh: Stropky)

Yi Stropky đang đi du lịch khắp châu u cho đến mùa thu, nhưng bạn có thể theo dõi anh ấy tại đây. Và mẹo chuyên nghiệp: nếu bạn muốn có một hình xăm từ anh ấy, hãy đặt chỗ sớm. “Tôi sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc. Tôi luôn tham gia các lớp vẽ hiện thực truyền thống hơn. Đó là một điều phổ biến. Khi còn học trung học, tôi và một vài người bạn có được những cuốn sách về nghệ thuật đương đại. Những cuốn sách đó đã mở ra cho chúng tôi một thế giới hoàn toàn mới.”

Các hình xăm của anh đa số sẽ là những hình vẽ khá tinh giản nhưng mang trong mình một màu sắc riêng biệt. (Ảnh: Stropky)

Anh ấy hoài niệm về khu phố – nơi mà anh ấy đã gắn bó như một điều thân quen: “Khu phố Tàu giống như Trung Quốc cũ. Nó không phải là nhà, nhưng tôi thấy những điều quen thuộc ở đó. Đó là một cảm giác rất đặc biệt đối với tôi.”