Press ESC to close

‘Chỉ những ai cổ hủ, lạc hậu mới nói xăm mình là hư hỏng’

Với người này người kia, hình xăm có thể đẹp hoặc xấu, nhưng nó không phải là thước đó đánh giá nhân phẩm của một con người.

Tôi là một phụ nữ ở tuổi ngoài 30. Tôi có chồng thành đạt, có những đứa con kháu khỉnh, đáng yêu, có một công việc mà nhiều người mơ ước. Và tôi có một hình xăm bông hoa chạy từ sau gáy xuống dưới lưng, dọc theo cột sống.

Tôi phải giới thiệu dài dòng về mình như thế, vì gần đây tôi đọc được nhiều ý kiến thể hiện sự thiếu thiện cảm đối với những người có hình xăm. Nhiều người còn tin rằng, chỉ có những người xấu mới xăm mình.

Với tôi, chỉ có những người cổ hủ, lạc hậu mới có cái nhìn thiếu thiện cảm với người có hình xăm trên cơ thể.

Tôi có hình xăm và tôi vẫn có một gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp ổn định. Tôi có hình xăm và chồng tôi vẫn yêu thương tôi, các con tôi vẫn tự hào về tôi và các đồng nghiệp, bạn bè vẫn yêu quý tôi. Và tôi nghĩ, xã hội ngoài kia cũng có rất nhiều người như tôi, và thậm chí là hơn cả tôi. Họ có hình xăm và họ vẫn rất thành đạt.

Đã từ lâu, thế giới đã thừa nhận, xăm mình là một môn nghệ thuật. Hơn nữa, cơ thể mỗi người là sở hữu riêng của họ. Họ có thể làm bất cứ điều gì với nó, miễn là họ cảm thấy thoải mái và hành động đó không vi phạm pháp luật, không vi phạm đạo đức.

Các ngôi sao nổi tiếng của Hollywood, những người đầy tài năng, giàu có và truyền cảm hứng cho nhiều người cũng có hình xăm đấy thôi. Với người này người kia, hình xăm có thể đẹp hoặc xấu, nhưng đó không phải là thước đó đánh giá nhân phẩm của một con người.

Tôi không ủng hộ việc xăm kín mình. Tôi càng không ủng hộ những bạn trẻ, tìm đến việc xăm mình trong lúc bồng bột, hay mượn nó để “khoe” sự cá tính trẻ con của mình. Tôi cũng thấy sợ hãi trước những anh chị xăm trổ đầy mình như một cách ra oai, uy hiếp người khác.

Tuy nhiên, tôi ủng hộ những người xăm mình một cách có chọn lọc. Đó là khi họ muốn làm đẹp cho bản thân theo một cách riêng, hoặc muốn lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ. Tôi mong mọi người đừng quá khắt khe với những người có hình xăm trên cơ thể.